Festival Huế 2024 – Không Khí Sôi Động Tại Đường Phố Huế 

Festival Huế 2024 là tuần lễ được diễn ra từ ngày 7/6 đến 12/6 với chủ đề sắc màu văn hóa. Chương trình này đã thu hút hàng trăm nghệ sĩ và nhóm nghệ thuật lớn tham gia. Đây là lần đầu tiên ở một kỳ lễ hội có sân khấu điện Kiến Trung bên trong có Hoàng Cung Huế được lựa chọn là nơi khai màn cho hàng loạt hoạt động khác. Cùng OKVIP tìm hiểu nét đặc sắc về lễ hội lần này nhé! 

Ngày hội Festival Huế 2024 “di sản văn hóa” 

Festival Huế 2024 đã chính thức được tổ chức họp báo ra mắt tại Việt Nam và trên thế giới. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hoạt động của tỉnh mong muốn trở thành một phần đặc trưng của Việt Nam. Năm 2024 tiếp tục là hoạt động văn hóa đặc sắc được hấp dẫn với sự truyền thống, chủ đề sáng tạo lẫn chủ thể hưởng thụ. 

Giới thiệu Festival Huế 2024 
Giới thiệu Festival Huế 2024

Với chủ đề “ Di sản và phát triển bền vững” và lễ hội đường phố “sắc màu văn hóa”, năm nay đã thu hút hàng trăm nghệ sĩ tham gia. Bên cạnh đó còn có nhiều nhóm nghệ thuật lớn trong nước và quốc tế. 

Với chủ đề đầy sự hấp dẫn, hoạt động lần này được xem là nơi hội tụ giao lưu nghệ thuật giữa nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Hơn nữa còn có thể quảng bá những giá trị trong văn hóa Huế nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Hoạt động Festival Huế 2024 vừa đẩy mạnh du lịch, kinh tế xã hội vừa xây dựng được thương hiệu đặc trưng qua nhiều kỳ lễ hội.  

Không khí sôi động tại lễ hội Festival Huế

Ngày 22/5, trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết đã chọn điện Kiến Trung để làm sân khấu biểu diễn cho tuần lễ Festival Huế 2024. Đây là một sân khấu hoàn toàn mới, hứa hẹn mang đến cho người xem một trải nghiệm đầy thú vị nhất. 

Mở màn đầy mãn nhãn

Chương trình Festival Huế 2024 được khai mạc vào lúc 20g ngày 7/6, lúc đó cũng mở màn một chuỗi hoạt động sôi nổi. Sự kiện được dàn dựng cực kỳ công phu, mới lạ, kết hợp nhiều hiệu ứng âm thanh và có pháo nghệ thuật. 

Du khách sẽ cảm nhận được các trải nghiệm độc đáo và sự mới mẻ từ cách thức tổ chức cho đến địa điểm, tất cả đều dàn dựng nghệ thuật toát lên niềm kiêu hãnh của miền di sản. Trong 5 ngày diễn ra lễ hội sẽ có rất nhiều hoạt động đặc sắc như: đêm nhạc Trịnh Công Sơn, lễ hội ẩm thực chay, quảng diễn đường phố,… 

Đặc biệt nhất là còn có nhiều nghệ sĩ trẻ tham gia chương trình biểu diễn âm nhạc như Đen Vâu, Soobin Hoàng Sơn,… tại hoạt động lễ hội bia. Trong khoảng thời gian này, tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Viện Pháp tổ chức “ lễ hội ánh sáng” cực kỳ đẹp mắt. 

Nhiều chương trình đầy sôi động 
Nhiều chương trình đầy sôi động

Một mùa Festival Huế 2024 đầy bội thu 

Giám đốc sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tuần lễ Festival Huế 2024 đã có hơn 101.000 khách du lịch ghé thăm. Trong số đó, có hơn 19.000 khách quốc tế và 81.000 khách nội địa chỉ 5 ngày. 

Về doanh thu, ước đạt khoảng 159 tỷ đồng. Có khoảng 49.000 lượt khách lưu trú, trong số đó khách quốc tế chiếm 9.310 lượt và còn lại là khách nội địa 39.690. Công suất tại những địa điểm khách sạn chiếm tới 70%. 

Danh sách hoạt động Festival Huế lớn trong năm 2024 

Mặc dù lễ hội Festival Huế 2024 lớn nhất và vào khoảng tháng 6, nhưng du khách ghé thăm cố đô có thể tham gia nhiều hoạt động lễ hội nổi bật khác. Chi tiết những chương trình nổi bật cũng nằm trong lễ hội bạn có thể tham khảo như sau: 

Tháng 1 – 3 

Du khách ghé thăm cố đô Huế vào mùa xuân có thể tham gia nhiều hoạt động truyền thống và dân gian đặc biệt. Điểm nhấn nổi bật nhất đó chính là chương trình “ Bốn Mùa” và “ Lễ Ban Sóc” diễn ra ngày đầu năm mới 1/1/ 2024. Bên cạnh đó, không khí ngày xuân tại đây còn có những hoạt động nổi bật như: 

 • Lễ hội hoàng mai 
 • Ngày hội quảng diễn áo dài
 • Hội báo xuân giáp thìn 2024
 • Chương trình “ tết Huế” 
 • Triển lãm mỹ thuật trẻ 2024 
Festival Huế có mức doanh thu lớn 
Festival Huế có mức doanh thu lớn

Tháng 4 – 6 

Khi vào hạ, tại Huế có nhiều hoạt động thu hút không ít du khách quan tâm, đặc biệt chương trình lớn nhất là Festival Huế 2024. Những sự kiện nổi bật trong khoảng thời gian này như dưới đây: 

 • Liên hoan múa quốc tế 
 • Giải marathon VNExpress
 • Liên hoan sinh viên kiến trúc quốc gia lần thứ 14
 • Triển lãm sinh cảnh và đồ cổ 
 • Tuần lễ Phật Đản 

Festival Huế 2024 vào mùa thu 

Khoảng thời gian này, ở Huế có nhiều hoạt động lớn nhưng tập trung nhất vẫn là chương trình tết trung thu. Nó có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố như trưng bày, rước đèn lồng, biểu diễn múa lân đường phố, thiết kế,… Bên cạnh đó còn có những sự kiện lớn như: 

 • Chương trình giới thiệu nghệ thuật phố và văn hóa Hiphop
 • Ngày hội lớn “ Hương xưa làng cổ”
 • Đêm ánh sáng Hoàng Cung
 • Lễ hội truyền Lô  
 • Chương trình Tết Trung Thu 
 • Hội đèn lồng Huế 2024
 • Quảng diễn Lân – Sư – Rồng 
Danh sách chương trình lễ hội lớn tại Festival Huế 
Danh sách chương trình lễ hội lớn tại Festival Huế

Khi đi du lịch tại Huế, khách du lịch cần ý thức rõ ràng về quyền lợi và trách nhiệm của bản thân để góp phần hoạt động diễn ra thật suôn sẻ, an toàn, văn minh. 

 

Festival Huế 2024 là sự kết nối giữa Huế hiện tại và Huế trong lịch sử để định hình một tương lai luôn mới. Huế rất hân hạnh được đón tiếp các du khách ghé thăm cố đô xinh đẹp với nhiều nét mới, ấn tượng và đặc sắc. Click theo dõi OKVIP để cập nhật thông tin mới về hoạt động này nhé! 

>>>Xem thêm: Tỉnh Đoàn Quảng Bình – Dâng Hương Tri Ân Các Anh Hùng Liệt Sĩ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *